Thúc đẩy mô hình kinh doanh khu, cụm công nghiệp tại Hải Dương

25/09/2019

Người tạo 929

Chuyên mục:

Thúc đẩy mô hình kinh doanh khu, cụm công nghiệp tại Hải Dương

Cụm Công nghiệp Lương Điền thuộc Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN), nằm tại  xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có tổng diện tích mặt bằng 35,69 ha.

Cụm Công nghiệp Lương Điền- mô hình điểm trong các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Hải Dương

Năm 2009, Cụm Công nghiệp được UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận đầu tư và đến năm 2011 tiến hành san lấp mặt bằng, kêu gọi đầu tư. Năm 2014, Cụm Công nghiệp triển khai ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư thứ cấp (cho thuê xây dựng nhà xưởng sản xuất, kinh doanh). Đến nay, 95% quỹ đất của cụm công nghiệp đã được lấp đầy bởi 12 công ty thứ cấp (trong đó có 50% doanh nghiệp có vốn nước ngoài).

Ngày 23/9/2019, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có  buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CADI-SUN và Cụm Công nghiệp Lương Điền để nắm bắt tình hình triển khai các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tình Hải Dương.

Báo cáo với Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh Hải Dương ghi nhận cụm Công nghiệp Lương Điền là mô hình điểm trong các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Hải Dương bởi quy mô, khả năng đầu tư và phương thức quản lý bài bản, đúng luật.

Mặc dù mô hình chỉ là cụm công nghiệp nhưng hạ tầng, mật độ xây dựng, cảnh quan, giao thông, điện nước... quy mô như một khu công nghiệp trong tỉnh. Đặc biệt 100% nhà đầu tư thứ cấp khi xây dựng nhà máy đều có hệ thống xử lý nước thải cho ra kết quả loại A trước khi xả thải ra môi trường.

Thay mặt đoàn khảo sát, ông Phạm Ngọc Linh- Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Ban Tuyên giáo TW biểu dương những thành quả đã đạt được của Cụm Công nghiệp Lương Điền trong thời gian qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy mô hình kinhdoanh khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển.

Công ty CP Dây và Cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN)

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *