Hải Phát Land: Hành trình 13 năm từ Đơn vị phân phối lên Chủ đầu tư

11/05/2021

Người tạo 43695

Chuyên mục:

Hải Phát Land được biết đến rộng rãi là một trong những thương hiệu phân phối bất động sản lớn nhất miền Bắc. Sau 13 năm phát triển thần tốc cùng tiềm lực tài chính vững mạnh, đơn vị này đã chính thức bước lên cương vị chủ đầu tư một chuỗi dự án lớn.

13 năm chuẩn bị với những bước đà vững chắc

Năm 2008, sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đạt tới đỉnh cao rồi bất ngờ sụp đổ. Thời điểm đó, một công ty bất động sản đã được lập ra với tên gọi Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (tiền thân của Hải Phát Land hiện tại), hoạt động tại Tầng 01, 17T5 Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trải qua những thăng trầm cùng thị trường, đến năm 2016, Hải Phát Land chuyển toàn bộ trụ sở và các hoạt động liên quan về tầng 2, Tổ hợp TMDV và căn hộ The Pride, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội. Cũng kể từ đây, đơn vị này bắt đầu có những bước tiến đáng kể và được biết đến rộng rãi hơn trên thị trường.

Giai đoạn năm 2017 – 2018 đánh dấu bước phát triển thần tốc của Hải Phát Land khi liên tục mở rộng quy mô hoạt động ra cả nước. Chỉ trong vòng 2 năm, từ 1 trụ sở chính, Hải Phát Land đã xác lập thêm 25 chi nhánh, 15 công ty thành viên và liên kết, 01 Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc. Giai đoạn 2019 – 2020, dù thị trường có nhiều thăng trầm do vấn đề pháp lý, nguồn cung khan hiếm và dịch bệnh Covid-19, nhưng doanh nghiệp này vẫn giữ mức tăng trưởng dương và đạt con số giao dịch tới gần 10.000 sản phẩm mỗi năm.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land đã hiện diện khắp cả nước với 35 chi nhánh, văn phòng đại diện và 16 công ty thành viên, đơn vị liên kết. Doanh nghiệp này đã nâng số vốn điều lệ lên gần 1000 tỷ đồng, chiếm gần 30% thị phần phân phối bất động sản miền Bắc, 17% khu vực miền trung và 7% khu vực miền Nam.

Tập thể CBNV Hải Phát Land

Ngay từ những bước đi đầu tiên, bằng tầm nhìn dài hạn, Hải Phát Land đã tiên phong xây dựng Hệ sinh thái bất động sản đồng bộ, khép kín. Đúng như tên gọi của nó, đây là một hệ sinh thái phát triển đầy đủ các lĩnh vực từ đầu tư, tư vấn phát triển dự án; phân phối, quản lý, vận hành, khai thác đến cung cấp những giải pháp công nghệ bất động sản, marketing và truyền thông dự án; đào tạo nhân sự chất lượng cao. Tất cả nhằm đưa ra các giải pháp toàn diện cho thị trường bất động sản.

Chính hệ sinh thái bất động sản với nhiều ngành nghề bổ trợ lẫn nhau là bệ đỡ và đòn bẩy mang đến sự gia tăng giá trị trong những sản phẩm mà Hải Phát Land phân phối. Đơn vị này trở thành cánh tay nối dài của nhiều chủ đầu tư uy tín, là đơn vị phân phối độc quyền hàng trăm dự án trên cả nước.

Không chỉ thành công trên lĩnh vực phân phối, những sản phẩm được Hải Phát Land tham vấn và phát triển đều có tính thanh khoản cao, tốc độ bán hàng nhanh. Nhiều dự án bất động sản tưởng chừng chỉ “dậm chân tại chỗ”, nhưng khi Hải Phát Land nhập cuộc, với chiến lược kinh doanh sáng tạo, doanh nghiệp này đã cải tạo, nâng cấp, tu sửa concept, tạo ra thêm nhiều giá trị cho khách hàng, từ đó “hồi sinh” dự án.

Bằng những đóng góp to lớn cho thị trường, Hải Phát Land đã liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận qua hàng loạt giải thưởng danh giá. Theo đó, đơn vị này đã 5 năm liên tiếp nhận được danh hiệu Top 5 Sàn giao dịch BĐS tiêu biểu Việt Nam do Hội môi giới BĐS Việt Nam bình chọn từ năm 2015-2020; Thương hiệu mạnh Việt nam 2019; Vietnam's Best Real Estate Agencies 2019 tại giải Dot Property Awards năm 2019; Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu và Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN do ASEAN Economic Forum 2020 xướng tên; Top 5 Công ty tư vấn & môi giới Bất động sản Việt Nam uy tín năm 2020 do Vietnam Report bầu chọn.

Nấc thang mới với vai trò Chủ đầu tư

Trong suốt 13 năm phát triển, Hải Phát Land không chỉ đơn thuần làm đơn vị phân phối, mà còn là đơn vị tư vấn phát triển dự án, nhà đầu tư thứ cấp, trở thành cánh tay phải đắc lực của hàng trăm chủ đầu tư, tiếp cận đa dạng mọi loại hình sản phẩm. Chính điều này đã giúp Hải Phát Land am hiểu từng ngóc ngách của thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng, từ đó đưa ra những sản phẩm có sức hấp dẫn và thanh khoản cao.

Năm 2021, với tiềm lực tài chính vững mạnh cùng nhiều kinh nghiệm quý báu, Hải Phát Land quyết định đẩy mạnh lĩnh vực đầu tư với việc ra mắt Khu đô thị La Emera Hạ Long, nằm tại phường Hà Phong, Hạ Long. Dự án này chính thức đánh dấu bước chuyển mình đột phá của Hải Phát Land với cương vị chủ đầu tư bất động sản.

Đại diện Hải Phát Land, CEO Vũ Kim Giang cho biết: “Quá trình đồng hành cùng khách hàng và thị trường đã cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm đắt giá. Chúng tôi nhận thấy Bất động sản tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa tăng trưởng. Chính điều này đã thôi thúc tôi và đội ngũ không ngừng tiến lên phía trước, bước trên vai trò mới để đóng góp một phần công sức vào sự phát triển chung lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Ông Giang cho biết thêm, không chỉ riêng Khu đô thị La Emera Hạ Long, Hải Phát Land còn đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt một chuỗi dự án mang thương hiệu La Emera tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các dự án trong chuỗi thương hiệu này đều mang phong cách thanh lịch, hài hòa cùng thiên nhiên, sống như nghỉ dưỡng.

Dù chặng đường trên cương vị chủ đầu tư còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin bằng tất cả sự tận tâm của ekip lãnh đạo cùng sự chuẩn bị kỹ càng, những giá trị đã tích lũy qua nhiều năm, Hải Phát Land sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết thực, hấp dẫn nhất và gia tăng giá trị theo thời gian” – ông Vũ Kim Giang chia sẻ.

Việc đẩy mạnh lĩnh vực đầu tư đã giúp Hải Phát Land hoàn thiện thêm mảnh ghép quan trọng còn thiếu trong hệ sinh thái bất động sản của mình, tạo bệ đỡ cho cả hệ thống phát triển, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường BĐS miền Bắc.

Theo Hải Phát

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *