CC1 được vinh danh trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2022

22/12/2022

Người tạo 133

Chuyên mục:

Ngày 21/12/2022, Công ty CP Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam phối hợp với Báo Đầu tư chính thức tổ chức Lễ công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022.

Tổng Công ty xây dựng số 1 (CC1) đã vinh dự được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2022 và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 ngành Xây dựng.

Tổng Công ty xây dựng số 1 (CC1) được thành lập vào năm 1979, tiền thân trước đây là một công ty trực thuộc Bộ Xây dựng. CC1 hoạt động chính trong lĩnh vực là thi công xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng, hạ tầng và năng lượng. Bên cạnh đó, CC1 cũng tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản. Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2016.

 

 

Ông Lê Bảo Anh, Tổng giám đốc CC1 nhận Cúp và Giấy chứng nhận Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 ngành Xây dựng

Ảnh: CC1

CC1 hiện nay là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn trong lĩnh vực năng lượng, hạ tầng giao thông, cảng biển và dân dụng theo hình thức PPP (BT, BOT,...) thông qua các công trình tiêu biểu như: Cao ốc Sailing Tower, Khu dân cư Hạnh Phúc, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương,...

Theo ông Lê Bảo Anh, Tổng Giám đốc CC1, hoạt động xây lắp của CC1 không phụ thuộc vào hoạt động của các công ty bất động sản nên mặc dù thị trường bất động sản thời gian qua chịu cú sốc về chính sách và thanh khoản nhưng CC1 không bị ảnh hưởng nhiều để dẫn đến tình cảnh phải sa thải nhân viên, mà ngược lại còn CC1 vẫn đang tiếp tục tuyển dụng lao động trong năm qua.

Ông Bảo Anh chia sẻ thêm, sắp tới CC1 sẽ có cơ hội tham gia vào rất nhiều dự án lớn trong lĩnh vực giao thông. Do công ty đã có nhiều kinh nghiệm và có nền tảng tốt nên đã có cơ hội tốt để trúng được các gói thầu về đầu tư công trong mảng giao thông, đặc biệt là các dự án đường cao tốc.

Sắp tới CC1 có dự định sẽ tuyển dụng, tìm kiếm và thu hút thêm các lao động chuyên ngành phù hợp để phát triển trong thời gian tới. "Mặc dù các đơn vị khác đang cắt giảm nhân sự nhưng CC1 vừa không cắt giảm nhân sự mà còn đảm bảo chi trả các khoản lương thưởng đầy đủ và đúng hạn", ông Bảo Anh khẳng định.

Trong năm 2021, CC1 vừa khởi công Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD tại Quảng Bình, liên doanh với Mitsubishi Corporation (Nhật Bản), Hyundai Engineering and Construction (Hàn Quốc) với giá trị trúng thầu khoảng gần 40.00 tỷ đồng. Từ đó cho thấy CC1 có khả năng cạnh tranh tốt trên thị trường.

Ông Bảo Anh cho biết thêm trong tương lai CC1 sẽ tiếp tục tập trung vào những mảng ít bị ảnh hưởng bởi thị trường bất động sản, triển khai thực hiện các dự án đã ký kết và mở rộng cơ hội phát triển các dự án tương tự.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có những bất ổn, nguy cơ lạm phát gia tăng và suy thoái kinh tế, Chính phủ Việt Nam sẽ tập trung giải ngân vốn Đầu tư công để kích thích nền kinh tế, đặc biệt là giải ngân vào các dự án về hạ tầng, giao thông, sân bay và các dự án công cộng khác. "Mà CC1 lại có năng lực và kinh nghiệm rất phù hợp với những dạng công trình đó", ông Bảo Anh nhận xét.

Đó cũng chính là cơ sở để CC1 đề ra mục tiêu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong năm 2023. Mục tiêu là tập trung vào các dự án đầu tư công, bên cạnh đó, duy trì những thế mạnh sẵn có để thực hiện tốt các dự án đang triển khai.

Theo Tổng công ty Xây dựng số 1 - CTCP

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *